Vật lí Bài tập về nhà

  • Thread starter khanhhoamadrak
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 2,587

K

khanhhoamadrak

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng một ấm điện để đun nước. Nếu nối ấm điện với hiệu điện thế U1=110V, thì sau thời gian t1=16 phút nước sẽ sôi, với hiệu điện thế U2=132V thì nước sẽ sôi sau thời gian t2=10phút. Biết nhiệt lượng hao phí tỉ lệ với thòi gian đun nước và coi điện trở của ấm điện không phụ thuộc vào hiệu điện thế. hỏi nếu ấm điện được mắc vào hiệu điện thế U=160V thì sau bao lâu nước sẽ sôi?
 
Last edited by a moderator:
V

vatlytnt

Mình hường dấn bạn làm về vật lý nhá phần toán tự tính :D .
Nhiệt lượng toàn phần = nhiệt lượng có ích + nhiệt lượng hao phí
Vì nhiệt lượng hao phí tlt vs thời gian đun => Q(hao phí) =k.t ( k hệ số tỉ lệ . không đổi trong mọi trường hợp)
Q ( toàn phần ) tính theo Jun-Len xơ ( = U^2/R . t) ; Q ( có ích giữ nguyên trong 3 trường hợp)
. từ lập luận đó thay số vào trong 3 trường hợp. Phần toán bạn tự thể hiện nhá :D
~Chú ý: latex nha bạn :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom