bai tap ve nha

V

vantuan_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một doạn mạch gồm 3 diện trở 3 ôm ;5 ôm ;7 ôm.dược mắc nối tiếp với nhau ,hiệu diện thế giữa hai dầu doạn mạch la:6v
a:tinh dien tro R tuong duong cua doan mach
B:ting hieu dien the U3 giua hai đauien tro R3,,(giai nhanh ho minh nhe cam on nhieu:D:D:D:D)
 
P

p3wuy_online

bạn tự vẽ hình néh...
a, điện trở tương đương của cả đoạn mạch là:
Rtđ = R1 + R2 + R3 = 3 + 5 + 7 = 15 (ôm)
b, cường độ dòng điện của cả mạch là:
I = U : Rtđ = 6 : 15 = 0,4 (A)
Hiệu điện thế giữa hai đầu của điện trở R3 là:
U3 = I x R3 = 0,4 x 7 = 2,8 (V)
đề ra hok có cho cụ thể...thì bạn phải tính R3 theo 3 ôm, 5 ôm và 7 ôm...ở trên mỉnh chỉ giải ví dụ cho bạn theo 7 ôm thôi đó...^^~
 
Q

qyounglady9x

một doạn mạch gồm 3 diện trở 3 ôm ;5 ôm ;7 ôm.dược mắc nối tiếp với nhau ,hiệu diện thế giữa hai dầu doạn mạch la:6v
a:tinh dien tro R tuong duong cua doan mach
B:ting hieu dien the U3 giua hai đauien tro R3,,(giai nhanh ho minh nhe cam on nhieu:D:D:D:D)
bạn chỉ cần nhớ rằng
+trong mạch nối tiếp thì điện trở tương đương bằng tổng các điện trở thành phần
cường độ dòng điện ở mọi điểm đều bằng nhau còn hiệu điện thế 2 đầu đoạn mạch thì bằng tổng các hiệu điện thế thành phần
+trong mạch song song thì điện trở tương đương bằng tích các điên trở thành phần trên tổng các điện trở thành phần(tích/tổng),hiệu điện thế ở mọi điểm bằng nhau,cường độ giữa 2 đầu đoạn mạch bằng tổng các cường độ ở mọi điểm trong mạch
bạn cố gắng nhớ những điều này thì bt sẽ dễ dàng hơn đó
 
Top Bottom