Hóa 11 bài tập về NH3

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
H tính theo H2 do H2 thiếu trong phản ứng.
V(H2 pư) = 25%.15 = 3,75 lít
Ta có PTHH: N2 + 3H2 ---> 2NH3
+ Ban đầu:....10.....15...........0
+ P.ứng:.....1,25<<3,75---->>2,5
+ Còn lại:...8,75...11,25........2,5

=> V = 22,5 lít
 
  • Like
Reactions: Jungha
Top Bottom