Hóa 11 Bài tập về NH3

TRANNHIEN

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
78
39
26
22
Kiên Giang
THPT Nguyễn Trung Trực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1,25 mol hỗn hợp khí X gồm N2 và H2 qua ống chứa CuO nung nóng, sau đó loại bỏ hơi nước thì thể tích khí còn lại chỉ bằng 25% thể tích khí X. Nung nóng khí X với xúc tác, thu được 1 mol hỗn hợp khí Y.
Hỏi phần trăm thể tích khí NH3 trong Y?
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
21
Thái Bình
Vô hạn
Cho 1,25 mol hỗn hợp khí X gồm N2 và H2 qua ống chứa CuO nung nóng, sau đó loại bỏ hơi nước thì thể tích khí còn lại chỉ bằng 25% thể tích khí X. Nung nóng khí X với xúc tác, thu được 1 mol hỗn hợp khí Y.
Hỏi phần trăm thể tích khí NH3 trong Y?
H2 + CuO -t*-> Cu + H2O .
V H2 = ( 100% - 25% ) * 1,25 = 0.9375 mol .
-> n N2 = 1,25 - 0,9375 = 0,3125 mol .
3 H2................ +...N2...-t*,xt -> 2 NH3
0,9375............. 0,3125............... ............mol
3x ..................... x ........................ 2x ........ mol
0,9375-3x .........0,3125-x.............. 2x ......... mol
n Y = 1,25 - 4x + 2x = 1,25 - 2x = 1 mol -> x = 0,125 mol .
% V NH3 ( Y ) = 0,125*2/1 = 25 % .
 
  • Like
Reactions: TRANNHIEN
Top Bottom