bài tập về NH3

C

cantien98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:
1, một hỗn hợp gồm 8 mol N2 và 14 mol H2 được nạp vào một bình kín có dung tích 4 lít và giữ ở nhiệt độ k đổi .Khi phản ứng đạt TTCB thì áp suất bằng [TEX]\frac{10}{11}[/TEX] áp suất ban đầu . H% = ?

2, cho hỗn hợp gồm N2,H2,NH3 có tỷ khối hơi so với khí H2 bằng 8 đi qua dung dịch H2SO4đ,dư thì V khí còn lại 1 nửa . thành phần % V của mỗi khí trong hỗn hợp là bn?

3, dẫn hỗn hợp X gồm N2, H2 có tỷ khối hơi so với H2 bằng 6,2 đi qua bình đựng bột Fe rồi nung nóng thì thu đk hỗn hợp khí Y . biết H=40% . khối lượng phân tử Tb của Y là bn?
 
L

lisel

Bài 2:
Lấy 1 mol hh
nNH3 = 0.5
nH2=x,nN2 = y
x +y = 0.5
2x + 28y = 8*2 -17*0.5
=> x=y=0.25
%NH3 = 50%
%N2=%H2 = 25%
Mình làm đại, bạn tham khảo nếu thấy được thì nhớ thanks giúp mình nhé!:p:p:p
 
T

thupham22011998

Bài 1:

N2+3H2>2NH3N_2+3H_2-->2NH_3
Bđ:8........14
Pư: x/3.....x........2/3.x
Sau: 8-x/3..14-x..2/3.x

Ta có tỉ lệ: p1p2=n1n2\frac{p_1}{p_2}=\frac{n_1}{n_2}

-->x=..x=..

-->H=..
 
Top Bottom