Hóa 10 bài tập về nguyên tử

Băng Trần

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
72
13
36
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Magie có 3 đồng vị (24;12) Mg (78.7%) 25;12 Mg và 26Mg
a. Tính ngtu khối TB của Mg.
b. Tính % về khối lượng của (25;12) Mg trong hợp chất Mg(OH)2

Cho 39,964g CaX2 tdung hoàn toàn vs 200g dd AgNO3 (vừa đủ) thu được 75,164g kết tủa và dd D.
Tính ngtu khối TB của X
Ngtu X có 2 loại đvị, đvị I có 44 nowtron và chiếm 54,5% đvị II có 46 notron. Tìm số khối của mỗi loại đvị.
Tìm C% của dd D thu được
 
  • Like
Reactions: NHOR

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 39,964g CaX2 tdung hoàn toàn vs 200g dd AgNO3 (vừa đủ) thu được 75,164g kết tủa và dd D.
Tính ngtu khối TB của X
Ngtu X có 2 loại đvị, đvị I có 44 nowtron và chiếm 54,5% đvị II có 46 notron. Tìm số khối của mỗi loại đvị.
Tìm C% của dd D thu được
CaX2 ---------------> 2AgX
39,964----------------75,164
Lập tỉ lệ: [tex]\frac{39,964}{40+2M_X}=\frac{75,164}{2.(108+M_X)}\Rightarrow M_X=79,91[/tex]
Nhìn chung, nếu ta gọi số khối của đv 1 là A => số khối của đồng vị 2 là (A+2)
Ta có: [tex]54,5\%.A+(100-54,5)\%.(A+2)=79,91\Rightarrow A=79[/tex]
Vậy số khối của 2 đồng vị lần lượt là 79 và 81
Magie có 3 đồng vị (24;12) Mg (78.7%) 25;12 Mg và 26Mg
a. Tính ngtu khối TB của Mg.
b. Tính % về khối lượng của (25;12) Mg trong hợp chất Mg(OH)2
không tính được vì chưa rõ % của đvị 25Mg và 26Mg
 
Top Bottom