Hóa 10 Bài tập về nguyên tử

Ngố'x Tàuu

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
151
101
141
21
Hải Dương
THCS Thượng Quận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 ng tố M,X,R trog đó R là đv 35Cl
-trog ng tử M có hiệu số số n-số p =3
- trog ng tử M và X có hiệu số ( số p trog M)-(số p trog X) - tổng số n trog M và X là 36.
- tổng số khối các ng tử trog p tử MCl là 76.
a. tính số khối của M và X
b. Cho biết các tc hóa học cơ bản (KL,PK,KH) của các ng tố M,R,X
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 3 ng tố M,X,R trog đó R là đv 35Cl
-trog ng tử M có hiệu số số n-số p =3
- trog ng tử M và X có hiệu số ( số p trog M)-(số p trog X) - tổng số n trog M và X là 36.
- tổng số khối các ng tử trog p tử MCl là 76.
a. tính số khối của M và X
b. Cho biết các tc hóa học cơ bản (KL,PK,KH) của các ng tố M,R,X
a, quy lại thì người ta cho 3 dữ kiện, ta sẽ viết lại phương trình từ 3 dữ kiện ấy:
- Dữ kiện (1): [tex]\mathrm{n_M-p_M=3(1)}[/tex]
- Dữ kiện (2): [tex]\mathrm{p_M-p_X-(n_M+n_X)=36(2)}[/tex] (dữ kiện này có vấn đề)
- Dữ kiện (3): [tex]\mathrm{p_M+n_M+35=76(3)}[/tex]
bạn kiểm tra dữ kiện rồi thế vào, sau đó giải hệ là tìm được số khối của M và X rồi nhé
 
Top Bottom