bài tập về nguyên tử

L

lovely_scholarly

V

vy000

Bạn xem lại đề thế nào
Số e lớp ngoài cùng của 1 nguyên tử nhiều nhất là 8;khi đó nguyển tử rất bền và hầu như không tham gia các phản ứng hóa học.
Sao đề của bạn lại cho:"Nguyên tử X có tổng số e lớp ngoài cùng là 11"
Khi nào bạn ấy sửa đề xong mod xóa luôn giúp em bài này
 
L

lovely_scholarly

á lộn chút bạn ơi, ...tổng số e trong phân lớp P là 11..... hì hì lộn xíu,
 
D

dhbk2013

Theo lời đính chính của người hỏi Đề viết lại như sau :Nguyên tử X có tổng số e trong phân lớp P là 11.Số hạt mang điện của nguyên tử X nhiều hơn số hạt mang điện của nguyên tử Y là 8. Viết công thức hóa học của hợp chất được tạo bởi X và Y. Gọi tên

Gợi ý : Theo đề bài X có tổng số e trong phân lớp P là 11 => X : Cl (Clo)
$2P_X - 2P_Y = 8 => P_Y$ = 11 - 4 = 7 => Y : N (Nitơ)
Hợp chất được tạo bởi X và Y : $NCl_3$ (Nitrogen-TriChloride)
 
Top Bottom