bài tập về nguyên tử.

A

angel_nyk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1:Nguyên tử của một ngtố X có tổng số hạt electron trên phân lớp p là 7. Số hạt mang điện của một ngtử Y nhìu hơn số hạt mang điện của một ngtử X là 8 hạt. Tìm 2 ngtố X,Y.

BT2: Xét anion XY4- ngừi ta thấy tổng số proton trong đó là 49. Biết số electron trong ngtử X nhìu hơn trong ngtử Y là 9, Xđịnh ngtố X.
--- giúp mình nhé--- :)
 
H

hn3

Chào em

BT1 :

Cấu hình electron của nguyên tử nguyên tố X : [TEX]1s^22s^22p^63s^23p^1[/TEX]

=> [TEX]Z_X=13(X=Al)[/TEX] => [TEX](Z+E)_X=26[/TEX] => [TEX](Z+E)_Y=34[/TEX] => [TEX]Z_Y=17(Y=Cl)[/TEX]


BT2 :

Ta có hệ phương trình :

[TEX]\left{\begin{Z_X+4Z_Y=49}\\{Z_X-Z_Y=9}[/TEX]

<=> [TEX]\left{\begin{Z_X=17(Cl)}\\{Z_Y=8(O)}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom