Hóa 10 bài tập về nguyên tử và ion..

Baby boy

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2018
3
1
6
22
Tây Ninh
THCS Thạnh Đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một hợp chất tạo bởi Ion M+ vào Ion X^2- . Trong phân tử M2X có tổng số hạt là 92 , số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 28 , số khối M+ lớn hơn số khối X^2- là 7 , tồng số hạt trong M+ nhiều hơn X^2- là 7 .
a) Xác định Z , số khối của M và X.
b) Viết cấu hình electron của nguyên tử M và X . Tìm công thức của M2X.
2. Cation M^2+ có tổng số hạt là 24 . Tìm số khối và điện tích hạt nhân . Xác định nguyên tố , viết cấu hình electron của nguyên tử .
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
1. Một hợp chất tạo bởi Ion M+ vào Ion X^2- . Trong phân tử M2X có tổng số hạt là 92 , số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 28 , số khối M+ lớn hơn số khối X^2- là 7 , tồng số hạt trong M+ nhiều hơn X^2- là 7 .
a) Xác định Z , số khối của M và X.
b) Viết cấu hình electron của nguyên tử M và X . Tìm công thức của M2X.
2. Cation M^2+ có tổng số hạt là 24 . Tìm số khối và điện tích hạt nhân . Xác định nguyên tố , viết cấu hình electron của nguyên tử .
2(2pM+nM)+2pX+nX=92
4pM+2pX-2nM-nX=28
pM+nM-pX-nX=7
2pM+nM-(2pX+nX)=7
 
Top Bottom