Hóa 10 bài tập về nguyên tử và cấu hình electron

hongthinhmai2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2017
2
2
21
21
Quảng Ngãi
THPT chuyên Lê Khiết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ A và B là 2 nguyên tố có đặc điểm có tổng số p tạo nên 2 nguyên tử của chúng là 28 , chúng có cùng số lớp e . A là nguyên tố s , tạo với B một hợp chất AB . Tìm A, B ?
2/ Tổng số e độc thân trong 2 nguyên tử A và B là 4 . A và B có số lớp e [tex]\leq[/tex] 3 , tổng số e của 2 nguyên tử A, B là 26. Tìm A, B có thể có ?
3/ Tổng số e ở 2 phân lớp ngoài cùng của 2 nguyên tố A và B là 8 , A là nguyên tố s có tổng số e trong s bằng số e ở 2 phân lớp ngoài cùng của B. Biết A, B có cùng số lớp e . Tìm A,B
4/ A và B là 2 nguyên tố có tổng số e ở 2 phân lớp ngoài của 2 nguyên tử của chúng là 6. A có 4 lớp e , số e độc thân của A gấp 6 lần số e độc thân của B . Số lớp của B bé hơn A là 1 .
a/ Tìm A, B
b/ Viết cấu hình e có thể có của ion tạo thành từ A, B.
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

zkhanhlin2703@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2018
69
31
11
1/ A và B là 2 nguyên tố có đặc điểm có tổng số p tạo nên 2 nguyên tử của chúng là 28 , chúng có cùng số lớp e . A là nguyên tố s , tạo với B một hợp chất AB . Tìm A, B ?
2/ Tổng số e độc thân trong 2 nguyên tử A và B là 4 . A và B có số lớp e [tex]\leq[/tex] 3 , tổng số e của 2 nguyên tử A, B là 26. Tìm A, B có thể có ?
3/ Tổng số e ở 2 phân lớp ngoài cùng của 2 nguyên tố A và B là 8 , A là nguyên tố s có tổng số e trong s bằng số e ở 2 phân lớp ngoài cùng của B. Biết A, B có cùng số lớp e . Tìm A,B
4/ A và B là 2 nguyên tố có tổng số e ở 2 phân lớp ngoài của 2 nguyên tử của chúng là 6. A có 4 lớp e , số e độc thân của A gấp 6 lần số e độc thân của B . Số lớp của B bé hơn A là 1 .
a/ Tìm A, B
b/ Viết cấu hình e có thể có của ion tạo thành từ A, B.
Câu1: Ptrung bình=28÷2=14
--> A và B có 3 lớp e
Vì A là nguyên tố s--> A có phân lớp ngoài cùng là 3s1 hoặc 3s2
Nếu A có phân lớp ngoài cùng là 3s1
-->pA=11,pB=17 (A là Na, B là Cl)
Nếu A có phân lớp ngoài cùng là 3s2
-->pA=12,pB=16 (A là Mg, B là S)
 
Top Bottom