Hóa 10 bài tập về nguyên tử và cấu hình electron

nhocvukhoa

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2015
127
20
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các nguyên tử và ion sau:
Nguyên tử D có cấu hình e lớp ngoài cùng là 6s1.
Nguyên tử E có số e trên phân lớp s bằng 1/2số e trên phân lớp p và số e trên phân lớp s kém số e trên phân lớp p là 6 hạt.
a) Viết cấu hình e đầy đủ của D, E.
b) Ở mỗi nguyên tử, lớp e nào đã chứa số e tối đa?
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
D : 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s2 3d10 4p6 5s2 4d10 5p6 6s1
E : ta giải hệ pt s=1/2p và p-s= 6
giải ra s=6, p=12 => Câu hình 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6
 
Top Bottom