Bài tập về nguyên tử khó đây mọi người thử sức nhé

H

honganh4111999@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguyên tố A, B tạo ra các ion A3+, B+ tương ứng có số electron bằng nhau. Tổng số các hạt trong 2 ion bằng 76. Xác định A, B và vị trí của chúng trong bảng HTTH, viết cấu hình electron, obitan của A, B.
=((=((=((=((=((=((=(:)-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SSo-+o-+@};-@};-@};-:|:|:|@-)@-):mad:
 
T

thupham22011998

Mình nghĩ tổng số hạt p,e trong 2 ion bằng 76.

Ta có pt: $e+e+3+e+e+1=76$

-->$e=18$

->$A=21, B=19$

A: ở ô 21, chu kì 4, nhóm IIIB

Cấu hình e: $[Ar]3d^14s^2$

B: ô 19, chu kì 4, nhóm IA

Cấu hình e $[Ar]3s^1$
 
Top Bottom