Bài tập về nguyên tử giúp em vs? đọc đầu bài chẳng hiểu j!!!!!!!!!!!!

H

honganh4111999@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Khi cho hạt nhân bắn phá vào hạt nhân người ta thu được một proton và 1 hạt nhân X. Phát biểu nào sau đây về X là:
A. Điện tích hạt nhân của X là 8
B. X là nguyên tố flo
C. Số khối của X là 18
D. X nằm ở ô thứ 8 trong bảng tuần hoàn
2.Khi đưa khối khí đơteri lên nhiệt độ cao hàng triệu độ thì từng cặp 2 hạt nhân có thể kết hợp với nhau tạo thành hạt nhân mới (phản ứng nhiệt hạch). Nhận xét nào về hạt nhân mới được tạo thành không đúng?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Số khối của hạt nhân bằng 4
B. Số đơn vị điện tích hạt nhân bằng 2
C. Hạt nhân được tạo thành là hạt nhân của nguyên tử He
D. Hạt nhân mới là hạtnhân của nguyên tử Be
3, Bán kính R của hạt nhân được tính gần đúng bằng hệ thức: R = r0.A1/3
Trong đó: r0 = 1,2 . 10-13 cm
A là số khối của hạt nhân nguyên tử
Khối lượng riêng của hạt nhân nguyên tử bằng bao nhiêu?
4, Khi phóng chùm tia α vào 1 lá vàng mỏng, người ta thấy rằng trong khoảng 108 hạt α có 1 hạt gặp hạt nhân. Nếu coi hạt nhân có kích thước như 1 quả bóng bàn có đường kính 3cm thì đường kính của nguyên tử bằng bao nhiêu?
 
Q

quynhgiangbui

Bài 3:
R= \frac{1,2.10^-13 .A}{3}
=> V= \frac{4}{3}.pi.R^3= \frac{4}{3}.pi. (1,728.10^-39 .A^3)= 2,68.10^-40.A^3
=>D= \frac{M}{V}= \frac{A}{2,68.10^-40. A^3}= \frac{1}{2,68.10^-40.A^2}
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom