Hóa 10 bài tập về nguyên tử đồng vị

PéTrinhkute14

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2018
4
2
6
TP Hồ Chí Minh
THPT Phước Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tố r có 3 đồng vị . đồng vị thứ 1 chứa 12n chiếm 78.6%. Đồng vị thứ 2 chứa 13n, chiếm 10/5 .Đồng vị thứ 3 chứa 14 chiếm 11.4% về số nguyên tử. biết nguyên tử khối của R là 24.348. Tính số khối mỗi đồn vị và viết ký hiệu mỗi đồng vị . Giúp mk với Cảm ơn nhìu
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Nguyên tố r có 3 đồng vị . đồng vị thứ 1 chứa 12n chiếm 78.6%. Đồng vị thứ 2 chứa 13n, chiếm 10/5 .Đồng vị thứ 3 chứa 14 chiếm 11.4% về số nguyên tử. biết nguyên tử khối của R là 24.348. Tính số khối mỗi đồn vị và viết ký hiệu mỗi đồng vị . Giúp mk với Cảm ơn nhìu
gọi Z là điện tích hạt nhân của nguyên tố R
=> A1=Z+12
A2=Z+13
A3=Z+14

- Áp dụng công thức tính M trung bình, ta có:
[tex]\bar{M}_R=\%R_1.A_1+\%R_2.A_2+\%R_3.A_3=78,6\%.(Z+12)+10\%.(Z+13)+11,4\%.(Z+14)=24,348[/tex]
=> Z => Biết được R và tính được các số khối A1, A2 và A3 nhé
 
Top Bottom