Sinh 9 Bài tập về nguyên phân

Maianh2510

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
766
6,544
506
19
Ninh Bình
THPT GVB :3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở người có 2n=46 trong bộ NST lưỡng bội.Có 5 tế bào sinh dục đang vào thời kì chín cùng nguyên phân 3 đợt liên tiếp để tạo noãn nguyên bào
a) Tính số tế bào đc tạo thành và tổng số NST có trong các tế bào
b) Các noãn nguyên bào trên đều phát triển thành noãn bào bậc 1 tham gia giảm phân ,tính số tế bào trứng đc tạo thành
c) Nếu 100 % trứng tham gia thụ tinh thì cần bao nhiêu tinh trùng ? Số tinh trùng trên đc tạo thành từ bao nhiêu tinh bào bậc 1 ?
giúp em ạ
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Ở người có 2n=46 trong bộ NST lưỡng bội.Có 5 tế bào sinh dục đang vào thời kì chín cùng nguyên phân 3 đợt liên tiếp để tạo noãn nguyên bào
a) Tính số tế bào đc tạo thành và tổng số NST có trong các tế bào
b) Các noãn nguyên bào trên đều phát triển thành noãn bào bậc 1 tham gia giảm phân ,tính số tế bào trứng đc tạo thành
c) Nếu 100 % trứng tham gia thụ tinh thì cần bao nhiêu tinh trùng ? Số tinh trùng trên đc tạo thành từ bao nhiêu tinh bào bậc 1 ?
giúp em ạ
a, Số noãn nguyên bào tạo thành [tex]5.2^3[/tex]
- số NST trong các tb : [tex]2n.5.2^3[/tex]
b, số tb trứng tạo thành từ noãn nguyên bào [tex]5.2^3.1[/tex] (số 1 ở đây vì 1 noãn nguyên bào chỉ tạo ra 1 trứng)
c. số tinh trùng cần = số trứng
[tex]\rightarrow[/tex] số tinh bào bậc 1 = 4 x số tinh trùng
 
  • Like
Reactions: Maianh2510
Top Bottom