Sinh 12 Bài tập về nguyên, giảm phân

Nguyenphuongthao2006

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2019
12
4
6
20
Phú Thọ
Trường THCS II Thị trấn Thanh Ba

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Một Tb sinh dục cái của lúa (2n=25 NST) nguyên phân 5 đợt ở vùng sinh trưởng, chuyển qua vùng chín tạo ra trứng. số lượng NST đơn cần cung cấp bằng
A. 4200 NST
B.1512 NST
C. 744 NST
D. 768 NST
Số NST môi trường cung cấp cho NP: : a.2n.(2^k-1)=1.25.(2^5-1)=....
số NST môi trường cung cấp cho GP: a.2n.2^k=1.25.2^5=..
sao lại thế nhỉ? tính ra nó ra 1575?? không có đáp án trùng? bạn xem lại hộ mình
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
23
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Một Tb sinh dục cái của lúa (2n=25 NST) nguyên phân 5 đợt ở vùng sinh trưởng, chuyển qua vùng chín tạo ra trứng. số lượng NST đơn cần cung cấp bằng
A. 4200 NST
B.1512 NST
C. 744 NST
D. 768 NST
Số NST đơn cần cung cấp cho QT nguyên phân:
2n.(2^5-1)= 25. 31= 775(NST)
Sau NP có 32 TB con
Số NST cung cấp cho QT giảm phân:
32.2n=32.25=800(NST)
Cung cấp cho cả 2 QT : 775+800=1575(NST)
---
Mà anh thấy sai sai, lúa 2n=24 (chắc em gõ lộn)
Nếu là 2n=24.
Số NST môi trường cung cấp NP:
2n.(2^5-1)= 24.31=744(NST)
Sau NP có 32 TB con.
Số NST môi trường cung cấp cho GP:
32.2n=32.24=768 (NST)
Tổng NsT môi trường cung cấp 2 QT: 744+768=1512(NsT)
=> chọn B
---
Chú ý lúa nước : 2n=24 nha
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
22
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Số NST đơn cần cung cấp cho QT nguyên phân:
2n.(2^5-1)= 25. 31= 775(NST)
Sau NP có 32 TB con
Số NST cung cấp cho QT giảm phân:
32.2n=32.25=800(NST)
Cung cấp cho cả 2 QT : 775+800=1575(NST)
---
Mà anh thấy sai sai, lúa 2n=24 (chắc em gõ lộn)
Nếu là 2n=24.
Số NST môi trường cung cấp NP:
2n.(2^5-1)= 24.31=744(NST)
Sau NP có 32 TB con.
Số NST môi trường cung cấp cho GP:
32.2n=32.24=768 (NST)
Tổng NsT môi trường cung cấp 2 QT: 744+768=1512(NsT)
=> chọn B
---
Chú ý lúa nước : 2n=24 nha
Đúng rồi anh, 25 là số lẻ
Cũng không thể là đột biến bởi vì nếu đột biến thì đáp án là 1575
 
Top Bottom