Bài tập về nguyên-giảm phân

C

chuotnhatkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Có 5 tế bào nguyên phân liên tiếp 5 lần, các tế bào con đều giảm phân tạo tinh trùng
a. Tính số tinh trùng tạo ra
b. Nếu hiệu suất thụ tinh của tinh trùng là 30%, tính số NST trong tất cả các hợp tử tạo thành(biết 2n=8)
Bài 2: Một nhóm tế bào cùng nguyên phân số lần bằng nhau tạo ra 288 tế bào con. Các tế bào con đều giảm phân tạo trứng. Hiệu suất thụ tinh của trứng là 50%
a.Tính số tế bào ban đầu
b.Tính số hợp tử tạo thành
c.Tính số NST tiêu biến (2n=38)
 
N

nobeltheki21

Tl

Bài 1.
Số tế bào c0n sau nguyên phân là_
5.2^5=160.
Nên số tinh trùng tạo thàh sau giảm phânp là 640.
Số hợp tử tạo thành là 192. Suy ra
Số NST là 1536.
. . . , . . . . . .
 
N

nobeltheki21

K

Bài 2: Một nhóm tế bào cùng nguyên phân số lần bằng nhau tạo ra 288 tế bào con. Các tế bào con đều giảm phân tạo trứng. Hiệu suất thụ tinh của trứng là 50%[/FONT][/SIZE]
a.Tính số tế bào ban đầu
b.Tính số hpợp tử tạo thành
số trứg tạo thàh là 288. Htt=50%.
Nên số htử 144
c.Tính số NST tiêu biến (2n=38)
3an=288.3.19=16416.
 
Top Bottom