Hóa 8 Bài tập về Natri

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt 11,5g Na trong bình chứa 2,24l [tex]O_{2}[/tex](đktc). Toàn bộ sản phẩm thu được cho vào bình chứa 188,7 g [tex]H_{2}O[/tex] thu được dung dịch A (có D=1,25g/ml).
a, Tính nồng độ % và nồng độ mol của dd A.
b, Cần thêm bao nhiêu g NaOH vào dd A để được dd có nồng độ 15%
@Tâm Hoàng @Vie Hoàng @Isla Chemistry
 

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
nNa = 0,5 mol; nO2 = 0,1 mol
4Na + O2 ---> 2Na2O
nNa2O = 0,2 mol; nNa dư = 0,1 mol
2Na2O + H2O -----> 2NaOH
2Na + 2H2O ----> 2NaOH + H2
nNaOH = 0,5 mol; nH2 = 0,5.nNa dư = 0,05 mol
mdd A = mNa + mO2 + mH2O - mH2 = 203,3 gam
C% NaOH = mNaOH.100/mddA = 0,5.40.100/203,3 = 9,83%
V dd = mdd/D
CM NaOH = nNaOH/V =
b. Gọi a là khối lượng NaOH cần thêm vào:
C% = (0,5.40 + a)/(203,3 + a) = 15/100 => a =
 
  • Like
Reactions: harder & smarter

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
nNa = 0,5 mol; nO2 = 0,1 mol
4Na + O2 ---> 2Na2O
nNa2O = 0,2 mol; nNa dư = 0,1 mol
2Na2O + H2O -----> 2NaOH
2Na + 2H2O ----> 2NaOH + H2
nNaOH = 0,5 mol; nH2 = 0,5.nNa dư = 0,05 mol
mdd A = mNa + mO2 + mH2O - mH2 = 203,3 gam
C% NaOH = mNaOH.100/mddA = 0,5.40.100/203,3 = 9,83%
V dd = mdd/D
CM NaOH = nNaOH/V =
b. Gọi a là khối lượng NaOH cần thêm vào:
C% = (0,5.40 + a)/(203,3 + a) = 15/100 => a =
Na còn dư đâu rồi cj?
 

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
nNa = 0,5 mol; nO2 = 0,1 mol
4Na + O2 ---> 2Na2O
nNa2O = 0,2 mol; nNa dư = 0,1 mol
2Na2O + H2O -----> 2NaOH
2Na + 2H2O ----> 2NaOH + H2
nNaOH = 0,5 mol; nH2 = 0,5.nNa dư = 0,05 mol
mdd A = mNa + mO2 + mH2O - mH2 = 203,3 gam
C% NaOH = mNaOH.100/mddA = 0,5.40.100/203,3 = 9,83%
V dd = mdd/D
CM NaOH = nNaOH/V =
b. Gọi a là khối lượng NaOH cần thêm vào:
C% = (0,5.40 + a)/(203,3 + a) = 15/100 => a =
naoh dư đâu r bạn
 
Top Bottom