Hóa 11 Bài tập về Muối

Bảo Ngọc 248

Học sinh
Thành viên
9 Tháng một 2019
6
2
21
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Phú Nhuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 8,9g hỗn hợp X gồm Zn và Mg trong 200ml dung dịch HCl 2,5M(D=1,25g/ml) thu được 2,24l khí (0°C,2 atm) và dd Y.
a) Tính phần trăm các chất có trong hh X
b) tính C% các chất trong dd Y
c) Nếu trộn 500ml dd NaOH 1M với dd Y trên. Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được bao nhiêu gam kết tủa.
Mọi người giúp em làm câu c với ạ.Em cảm ơn nhiều
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hòa tan hoàn toàn 8,9g hỗn hợp X gồm Zn và Mg trong 200ml dung dịch HCl 2,5M(D=1,25g/ml) thu được 2,24l khí (0°C,2 atm) và dd Y.
a) Tính phần trăm các chất có trong hh X
b) tính C% các chất trong dd Y
c) Nếu trộn 500ml dd NaOH 1M với dd Y trên. Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được bao nhiêu gam kết tủa.
Mọi người giúp em làm câu c với ạ.Em cảm ơn nhiều
a
PV=nRT => nH2= 0,2 mol
gọi a,b là nZn, Mg
=> 65a+24b = 8,9 g
bảo toàn e => 2a+2b=2x0,2=0,4
=> a= 0,1 mol ; b=0,1 mol
=> mMg = 2,4 g => %mMg=.....
=> mZn=6,5 g => %mZn=....
b
mddHCl = 200x1,25=250g; nHCl=0,5 mol => nHCl dư = 0,1 mol => mHCl dư = 3,65g
=> mdd sau pư = mddHCl+mX-mH2= 258,5g
mZnCl2= 13,6g => C%(ZnCl2)=......
mMgCl2= 9,5g => C%(MgCl2)=.....
mHCl=3,65g => C%(HCl)=.....
c
nOH-= 0,5 mol
ta có nOH-= nH+ + 2nMg2+ + 2nZn2+
=> tạo kết tủa hoàn toàn và OH- hết => kết tủa max
=> mkt = mZn(OH)2+ mMg(OH)2=15,7g
 
Top Bottom