Bai tap ve muoi

T

trag443

x la hh cac muoi Cu(NO3)2,Zn(NO3)2,Fe(NO3)3,Mg(NO3)2.Trong do oxi chiem 9.6% ve khoi luong.Nung 50 gXtrong binh kin khong co oxi phan ung xay ra hoan toan thu duoc m g oxit.gia tri m la
A :44,6 B:39.2 C:17,6 D47,3

m oxi trong X = 0.096x50=4.8 gam => n 0xi= 0.3 mol
mà n0xi=3nN => nN=0.1 mol
m KL = 50-mNO3- = 43.8 gam . 1mol N03- thoát ra thì phải có 1/2 mol 0xi vào thế chỗ : nN03-=1/2 nO
=> n0( trong 0xi trong 0xit) = 0.1/2=0.05 =>>> m0xit=mKL + m0xi = 43.8 + 0.05x16 =44.6 gam
 
Top Bottom