Hóa 10 bài tập về muối sunfat

elisabeth.2507

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
536
582
156
22
Nghệ An
THPT DC2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 25,6 gam chất rắn X gồm Fe, FeS, FeS2 và S bằng dd HNO3 loãng dư thu được V lít NO duy nhất ở đktc và dd Y. Thêm Ba(OH)2 dư vào Y thu được 126,25 gam kết tủa. Giá trị của V là:
A. 17,92__________-B. 19,04.__________ .C. 24,64 .____________.D. 27,58.
(giải chi tiết hộ mk với)
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Hòa tan 25,6 gam chất rắn X gồm Fe, FeS, FeS2 và S bằng dd HNO3 loãng dư thu được V lít NO duy nhất ở đktc và dd Y. Thêm Ba(OH)2 dư vào Y thu được 126,25 gam kết tủa. Giá trị của V là:
A. 17,92__________-B. 19,04.__________ .C. 24,64 .____________.D. 27,58.
(giải chi tiết hộ mk với)
Quy hỗn hợp X thành Fe x mol và S y mol
=) 56x + 32y = 25,6 (1)
Bảo toàn nguyên tố S ta có
nS = nBaSO4 = y mol
Bảo toàn nguyên tố Fe, có
nFe = nFe(OH)3 = x mol
=) 107x + 233y = 125,25 (2)
Giải hệ pt (1) (2) =) x = 0,2; y = 0,45
Bảo toàn e:
Fe 0 - 3e = Fe+3
0,2......0,6
S0 - 6e = S+6
0,45......2,7
N+5 + 3e = N+2
.........3,3........1,1
=) V = 1,1.22,4=24,64l . Chon C
 
Top Bottom