bài tập về muối nitrat

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung nóng hoàn toàn 27.3g hh NaNO3 và Cu(NO3)2. hh khí thoát ra được dẫn vào nước dư thấy có 1.12l khí không bị hấp thụ (đkc), (lượng O2 hòa tan không đáng kể). khối lượng Cu(NO3)2 có trong hh ban đầu là:
a/28.2
b/8.6
c/4.4
d/18.8
:):):)
 
V

vctpro

nung nóng hoàn toàn 27.3g hh NaNO3 và Cu(NO3)2. hh khí thoát ra được dẫn vào nước dư thấy có 1.12l khí không bị hấp thụ (đkc), (lượng O2 hòa tan không đáng kể). khối lượng Cu(NO3)2 có trong hh ban đầu là:
a/28.2
b/8.6
c/4.4
d/18.8
nO2=0,05
=>nNaNO3=0,05.2=0,1
=>mNaNO3=>mCu(NO3)2 =18,8
bạn viết PT sẽ thấy sản phẩm của Cu(NO3)2-->4NO2:1O2(đúng tỉ lệ tạo thành HNO3) .
 
Top Bottom