Bài tập về muối Nitrat

  • Thread starter kutj_luv_p3_xjnh
  • Ngày gửi
  • Replies 11
  • Views 2,362

K

kutj_luv_p3_xjnh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng hoàn toàn 27,3 g hỗn hợp NaNO3 và Cu(NO3)2 .Hỗn hợp khí thoát ra được dẫn vào nước dư thấy có 1,12l khí (đktc) không bị hấp thụ (lượng O2) hòa tan không đáng kể .Tính khối lượng Cu(NO3)2 trong hỗn hợp ban đầu ?
 
N

nhaclaotam

số mol NaNo3 là x , số mol Cu(NO3)2 là y

2NaNO3 ---------.> 2NaNO2 + O2
x ......................... x ................x:2
2Cu(NO3)2 --------> 2CuO + 4NO2 +O2
y ............................................2y....... y:2
khi cho vào nước có pư:
4NO2 + O2 + 2H2O ------>4HNO3 nữa quên mất :(
2y .........y:2...............................2y
nên từ đó ta có hệ:
85x +188y = 27,3
x:2 + y:2 -y:2 =0.05
--------------------> tìm được x,y ------------------> tìm được kl Cu(NO3)2
 
Last edited by a moderator:
K

kutj_luv_p3_xjnh

số mol NaNo3 là x , số mol Cu(NO3)2 là y

2NaNO3 ---------.> 2NaNO2 + O2
x x x:2
2Cu(NO3)2 --------> 2CuO + 4NO2 +O2
y y:2
ta có hệ pt
85x + 188y =27,3
x + y = 0.05
-----------> tìm dc x,y ---------> tìm dc khối lượng Cu(No3)2

sai rồi bạn ạ
mình làm như thế cũng không ra
không sai đề đâu :khi (47):
 
N

nhaclaotam

bạn thử tính xem có kết quả ko?
mình ko có máy tính nên ko tính được................
 
K

kutj_luv_p3_xjnh

số mol NaNo3 là x , số mol Cu(NO3)2 là y

2NaNO3 ---------.> 2NaNO2 + O2
x ......................... x ................x:2
2Cu(NO3)2 --------> 2CuO + 4NO2 +O2
y ............................................2y....... y:2
khi cho vào nước có pư:
4NO2 + O2 + 2H2O ------>4HNO3 nữa quên mất :(
2y .........y:2...............................2y
nên từ đó ta có hệ:
85x +188y = 27,3
x:2 + y:2 -y:2 =0.05
--------------------> tìm được x,y ------------------> tìm được kl Cu(NO3)2

Bây giờ thì đúng rồi
KQ B :khi (197):
Sửa mãi mới ra :p
 
N

nhaclaotam

đúng rồi còn gì. X=0.1
Y=0.1 ---------> kl Cu(NO3)2 là 18.8g
bạn nói thế nên phải ra cửa hàng mua cái máy về tính đó :D
 
Top Bottom