bài tập về muối clorat.

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi nung nóng muối kali clorat, không xúc tác, muối này bị phân hủy đồng thời theo 2 phản ứng:
(a) KClO3---> KCl + 1.5O2, (b) 4KClO3--->3KClO4 + KCl
biết rằng phân hủy 7.35g KClO3 thu được 3.35g KCl. phần trăm kali clorat bị phân hủy theo 2 hướng (a) và (b) là:
a/66.67% và 33.33%
b/33.33% và 66.67%
c/55.55% và 44.45%
d/44.45% và 55.55%
 
S

socviolet

khi nung nóng muối kali clorat, không xúc tác, muối này bị phân hủy đồng thời theo 2 phản ứng:
(a) KClO3---> KCl + 1.5O2, (b) 4KClO3--->3KClO4 + KCl
biết rằng phân hủy 7.35g KClO3 thu được 3.35g KCl. phần trăm kali clorat bị phân hủy theo 2 hướng (a) và (b) là:
a/66.67% và 33.33%
b/33.33% và 66.67%
c/55.55% và 44.45%
d/44.45% và 55.55%
Từ số mol KCl bạn suy ra số mol KClO3 bị phân huỷ, thế là tính được % mà!
____________________________________________
 
D

drthanhnam

khi nung nóng muối kali clorat, không xúc tác, muối này bị phân hủy đồng thời theo 2 phản ứng:
(a) KClO3---> KCl + 1.5O2, (b) 4KClO3--->3KClO4 + KCl
biết rằng phân hủy 7.35g KClO3 thu được 3.35g KCl. phần trăm kali clorat bị phân hủy theo 2 hướng (a) và (b) là:
a/66.67% và 33.33%

b/33.33% và 66.67%
c/55.55% và 44.45%
d/44.45% và 55.55%

Giải:
KClO3---> KCl + 1.5O2
x---------->x
4KClO3--->3KClO4 + KCl
y--------------------->y/4
Ta có:
x+y=0,06
x+y/4=0,0449
=> x=0,04
y=0,02
Vậy % KClO3 phân huỷ theo 2 hướng (a) và (b) là 66,67% và 33,33%.
Thân!
 
Top Bottom