Hóa 9 bài tập về một số oxit quan trọng

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng 13,1 gam một hỗn hợp gồm Mg, Zn, Al trong không khí đến phản ứng hoàn toàn thu được 20,3 gam hỗn hợp gồm MgO, ZnO, Al2O3 Hoà tan 20,3 gam hỗn hợp oxit trên cần dùng V lít dung dịch HCl 0,4M.
a) Tính V.
b) Tính khối lượng muối clorua tạo ra.
@NHOR
 

Myduyen011911

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tám 2018
48
10
6
Bà Rịa - Vũng Tàu
Long Hải- Phước Tỉnh
ap dung ĐlBTKL suy ra dc m O2 = 7,2(g) suy ra nO2= 0,225(mol)
nhìn vào ptr ta sẽ thấy nO=nH2O =0,225 *2=0,45(mol)
nHCL=2nH2O=0,9(mol)
suy ra V= 2,25(l)
b. mHCl=32,85(g)
mH2O=0,45*18=8,1(g).
ĐLBTKL suy ra m muối
 

Myduyen011911

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tám 2018
48
10
6
Bà Rịa - Vũng Tàu
Long Hải- Phước Tỉnh
nO=2nO2
trong H2O có 1 O nhưng trong Oxi tới 2O nên nH2O=nO
 
Top Bottom