Bài tập về máy biến áp

C

conheonon334

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Một người định cuốn một biến thế từ hiệu điện thế U1=100V lên 250V với lõi ko phân nhánh, 1,5 Vòng/Vôn.Cuốn đúng hoàn toàn cuộn thứ cấp nhưng lại cuốn ngược chiều những vòng cuối của cuôn sơ cấp. Khi thử máy với nguồn thứ cấp đo được U2=300V so với cuộn sơ cấp theo đúng yeu cau thiet ke. Số vòng dây bị cuốn ngược là?
A 20 B 12 C 15 D 25
 
H

hocmai.vatli

gọi số vòng dây chuẩn ở 2 cuộn là N1 và N2
N2.100=N1.250
gọi số vòng dây cuốn nhầm là n
ta có
N2=300/1,5=200
số vòng dây cuốn chuẩn là:
N1=80
Ta có:
(N1-2n).300=N2.100
n=
 
Top Bottom