Vật lí Bài tập về mắt

Gà gun tinh nghich

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng năm 2017
19
6
16
23

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Mắt cận thị đeo kính số 2 thì đọc được trang sách gần nhất cách mắt 25cm. Xác định giới hạn đặt vật và giới hạn nhìn rõ của mắt
[tex]D=\frac{1}{0,25}+\frac{1}{-OC}\Rightarrow OC_{C}=0,1667(m)=16,67(cm)[/tex]
[tex]OC_{V}=f=\frac{1}{D}=0,5(m)=50(cm)[/tex]
vậy khoảng nhìn rõ là từ 16,67->50 cm
 
Top Bottom