Sinh 9 Bài Tập Về mARN

Tâm Như674

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng hai 2020
13
9
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em bài này với ạ, ngày mai em nộp bài rồi:
Trong 1 phân tử mARN ở E.coli, tỷ lệ % các loại Nu như sau: U=20%,;X=22%;A=28%.
a)Xác định tỷ lệ từng loại Nu trong mạch đơn của gen đã tổng hợp nên phân tử mARN trên.
b)Trong phân tử mARN trên nếu số Nu loại A=560 thì đoạn ADN làm khuôn để tổng hợp nên nó có chiều dài bao nhiêu?
Em cảm ơn nhiều ạ.
 
  • Like
Reactions: Tâm_Sun and hln.05

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
989
2,578
341
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Mọi người giúp em bài này với ạ, ngày mai em nộp bài rồi:
Trong 1 phân tử mARN ở E.coli, tỷ lệ % các loại Nu như sau: U=20%,;X=22%;A=28%.
a)Xác định tỷ lệ từng loại Nu trong mạch đơn của gen đã tổng hợp nên phân tử mARN trên.
b)Trong phân tử mARN trên nếu số Nu loại A=560 thì đoạn ADN làm khuôn để tổng hợp nên nó có chiều dài bao nhiêu?
Em cảm ơn nhiều ạ.
a)Tỉ lệ từng loại Nu trong mạch đơn của gen đã tổng hợp nên phân tử mARN trên
Aadn=Tadn=(%Um+%Am):2=(20%+28%):2=24%
Gm=100%-(20%+28%+22%)=30%
Gadn=Xadn=(%Gm+%Xm):2= (30%+22%):2=26%
b)Am=560 Nu=28% Nm
<=>Nm=2000
=>Chiều dài của đoạn ADN tổng hợp nên nó có chiều dài là :[tex]2000.3,4^0A[/tex]=6800[tex]^0A[/tex]
 
Top Bottom