Sinh 12 Bài tập về mARN

H

hoangthihatrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 phân tử mARN có U+X=30%;G-U=10%. U=240 ribonu.1 trong 2 mạch đơn của gen sao mã ra mARN này có 20% T và 30% G.
a.xác định số lượng mỗi loại nu trên từng mạch của gen
b.nếu trên 1 mã sao có 6 riboxom trượt thì cần cung cấp bao nhiêu axit amin
c.thời gian của cả quá trình tổng hợp protein là 44 s ;khoảng cách thời gian giữa riboxom thứ nhất và riboxom cuối cùng =1/10 thời gian để riboxom trượt hết mARN.xác định vận tốc và khoảng cách thời gian giữa các riboxom:confused:
 
N

nguyenngocanh124

1 phân tử mARN có U+X=30%;G-U=10%. U=240 ribonu.1 trong 2 mạch đơn của gen sao mã ra mARN này có 20% T và 30% G.
a.xác định số lượng mỗi loại nu trên từng mạch của gen
b.nếu trên 1 mã sao có 6 riboxom trượt thì cần cung cấp bao nhiêu axit amin
c.thời gian của cả quá trình tổng hợp protein là 44 s ;khoảng cách thời gian giữa riboxom thứ nhất và riboxom cuối cùng =1/10 thời gian để riboxom trượt hết mARN.xác định vận tốc và khoảng cách thời gian giữa các riboxom:confused:

bài này không có gì khó xét 2 trường hợp
thời gian dịch mã = thởi gian 1 ri trượt hết 1mARN +(số ri -1)*thời gian cách

vận tốc trượt =L:thời gian(A/s)
 
Top Bottom