bài tập về mạch RLC

P

phuong30101993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người làm zùm em với ạ : đoạn mạch RLC mắc vào mạch điện tần số f1 thì cảm kháng là 36 và dung kháng là 144.neus mạng điện có tần số f2=120Hz thì cường độ dòng điện cùng pha với hiệu điện thế ở 2 đầu đoạn mạch.hỏi giá trị của f1=?
 
D

dxh94

w1.L=36 & 1/w1.C=144\Rightarrow[TEX]W1^2.LC=0,25[/TEX]

I cùng pha U\Rightarrow cộng hưởng\Rightarrow[TEX]LC=1/w2^2[/TEX]

thay vào trên\Rightarrowf1=60
 
Top Bottom