Bài tập về mạch dao động điện từ

B

bibop1412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch dao động lí tưởng gồm L và C thực hiện dao động địên từ tự do. Tại thời điểm t=0 cường độ dòng điện trong mạch bằng cường độ dòng điện hiệu dụng. Tại t=150(micrô giây) năng lượng điện trường và năng lượng từ trường trong mạch bằng nhau. Tại t=295(micrô giây) thì điện tích trên tụ bằng không. Xác định tần số dao động biết nó từ 555kHz đến 597kHz:
A. 570kHz
B. 580kHz
C. 575kHz
D. 585kHz
Kính mong các thầy cô giải chi tiết giúp em, em xin cảm ơn !
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

Thời điểm mà i=Ihd cũng chính là thời điểm năng lg điện trg bằng năng lượng từ trg.vì thế khoảng thời gian đầu tiên chính bằng T/4 (cái này bạn sd pp vecto quay nhé)
Điện tích trên tụ bằng 0 tại thời điểm t=T/8+T/4 tính từ thời điểm ban đầu.
bạn tự thay số nhé
 
Top Bottom