Sinh 12 Bài tập về mã bộ ba

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
340
287
101
21
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường

Attachments

  • DA069C2D-EA69-479F-BF4F-A5FD55C3C079.jpeg
    DA069C2D-EA69-479F-BF4F-A5FD55C3C079.jpeg
    119 KB · Đọc: 67
  • E2B78885-1673-4707-BB85-28F589C65FA2.jpeg
    E2B78885-1673-4707-BB85-28F589C65FA2.jpeg
    28.9 KB · Đọc: 66
Last edited by a moderator:

khanguyen9

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2014
229
188
81
TP Hồ Chí Minh
Phổ thông Năng Khiếu ĐHQG - TPHCM
1. Số loại bộ ba tạo được từ hai loại nu A và U: 2x2x2 = 8, số loại nu mã hóa aa là 8 - 1 (UAA là codon kết thúc) = 7
Xác suất xuất hiện bộ ba UAA: 5/6 x 1/6 x 1/6 = 5/216

2. Trình tự nu trên mạch bổ sung: 5'AUG AAA XGG AUU3'
Trình tự aa: Arg - Lys - Pro - Ile
 
Top Bottom