bài tập về lưu huỳnh-cần ngay

X

xekovo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 11,2 g Fe va 26 g Zn với lượng dư S. Sản phẩm của phản ứng được hoà tan hoàn toàn trong dung dịch H2SO4(l).Dẫn toàn bộ khí vào dung dịch CuSO4 10% (d=1,2g\ml).Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn .Thể tích của dung dịch CuSO4 cần dùng để hấp thụ hết khí là?
 
M

minhtuyb

[TEX]11,2(g)Fe=0,2(mol)[/TEX]
[TEX]26(g)Zn=0,4(mol)[/TEX]
Nđộ mol của dd [TEX]CuSO_4[/TEX]:[TEX]C_M=\frac{10.10.1,2}{160}=0,75M[/TEX]
Các PTHH:
[TEX]Fe+S \longrightarrow^{t^o} FeS[/TEX]
0,2......................0,2(mol)
[TEX]Zn+S \longrightarrow^{t^o} ZnS[/TEX]
0,4....................0,4(mol)
[TEX]FeS+H_2SO_4 \rightarrow FeSO_4+H_2S[/TEX]
0,2......................................0,2(mol)
[TEX]ZnS+H_2SO_4 \rightarrow ZnSO_4+H_2S[/TEX]
0,4.......................................0,4(mol)
Có: [TEX]\sum n_{H_2S}=0,2+0,4=0,6(mol)[/TEX]
[TEX]H_2S+CuSO_4 \rightarrow CuS+H_2SO_4[/TEX]
0,6........0,6(mol)
[TEX]\Rightarrow V_{ddCuSO_4}=\frac{n}{C_M}=\frac{0,6}{0,75}=0,8(l)[/TEX]
 
Top Bottom