Bài tập về lượng kết tủa lớn nhất nhỏ nhất

B

bakon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh chị ơi giúp em với bài này khó quá !:):)^:)^^:)^

" Hai bình a và b đều chứa dung dịch AlCl3 với số mol như nhau . Thêm vào
bình a 300 ml dung dịch NaOH và thêm vào bình b 500 ml dung dịch NaOH thì thấy lượng
kết tủa ở 2 bình bằng nhau . Muốn có kết tủa ở bình a lớn nhất thì phải thêm tiếp vào
bình a bao nhiêu ml NaOH nữa biết các dung dịch NaOH có cùng nồng độ . "
 
D

duonghongsonmeo

mình chỉ tóm tắt sơ lược thui nhé
vì lượng KT ở 2 phần bằng nhau mà lượng NaOH vào khác nhau. Nên ở a pư dư AlCl3 , ở b pư dư NaOH nên ta viết 2 pt
B1: gọi số mol của AlCl3 y , nồng độ của NaOH là x
số mol của NaOH trong a : 0,3x
số mol của NaOH trong b : 0,5x
khối lượng kết tủa trong a : 23,4x (g)
số mol của NaOH trong b (ở pư 2) = 0,5x - 3y
m_Al(OH)3(pt1) = 78y
m_Al(OH)3(pt2) = 78y - 78(0,5x - 3y)
<=> 312y - 39x = 23,4x
<=> x = 5y
lại có : lượng NaOH cần thêm vào : 3y - 0,3 x = 1,5y
mình ko bít có đúng ko
 
T

tonguyen27111998@gmail.com

Anh chị ơi giúp em với bài này khó quá !:):)^:)^^:)^

" Hai bình a và b đều chứa dung dịch AlCl3 với số mol như nhau . Thêm vào
bình a 300 ml dung dịch NaOH và thêm vào bình b 500 ml dung dịch NaOH thì thấy lượng
kết tủa ở 2 bình bằng nhau . Muốn có kết tủa ở bình a lớn nhất thì phải thêm tiếp vào
bình a bao nhiêu ml NaOH nữa biết các dung dịch NaOH có cùng nồng độ . "

http://********/hoidap/TraLoi.aspx?CommentID=200518&SubjectID=3&ChuyenDeID=29 e vào đây lm tương tự nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom