Vật lí bài tập về lực

Baovie4444

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
6
2
21
Bình Định
THCS Hải Cảng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một vật đặc khi ở ngoài không khí có trọng lượng là P=25N. Khi treo vâth vào lực kế rồi nhúng chìm vật trong nước, thì lực kế chỉ giá trị là F=13N (biết dn = 10.000N/m3)
a/ Tính lực đẩy acsimet lên vật
b/ Tính thể tích vật
c/ Tính áp suất mà nước biển gây ra tại một điểm nằm sâu 0,02km dưới mặt nước biển. Cho trong lượng riêng của nước biển là 10.300N/m3

2) Bằng những dụng cụ: lực kế, bình nước( nước trong bình có khối lượng riêng do).Hãy trình bày cách xác định khối lượng riêng của một vật băng kim loại có hình dáng bất kỳ

3) Một quả cầu đặc bằng nhôm, ở ngoài không khí có trọng lượng 1,458N. Hỏi phải khoét qua cầu một phần có thể tích bao nhiêu để khi khoét lỗ và hàn kín lại, thả vào nước, quả cầu nằm lơ lửng trong nước? Cho d nhôm= 27.000N/m3; d nước= 10.000N/m3

4) Thể tích của một miếng sắt là 2dm3. Tính lực đẩy Acsimet tác dụng lên miếng sắt khi nó khi nó được nhấn chìm trong nước, trong rượu. Nếu miếng sắt được nhúng ở độ sâu khác nhau thì lực đẩy Acsimet có thay đổi không? Tại sao?

5) Ba vật làm bằng 3 chất khác nhau là đồng, nhôm, sắt có khối lượng bằng nhau. Khi nhúng ngập vào trong nước thì lực đẩy của nươc tác dụng vào vật nào là lớn nhất, bé nhất

6) Một ô tô chuyển động thẳng đều, lực kéo của động cơ ô tô là 4000N. Tong 10 phút xe đã thực hiện được một công cơ học là 32.000.000 J
a) Tính quãng đường chuyển động của xe
b) Tính vận tốc chuyển động của xe

7) Thả một vật hình cầu có thể tích V vào dầu hỏa, thấy 1/2 thể tích của vật bị chìm trong dầu
a) Tính khối lượng của chất làm quả cầu biết khối lượng riêng của chất dầu là 800kg/m3
b) Biết khối lượng vật là 0,28kg. Tính lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1) Một vật đặc khi ở ngoài không khí có trọng lượng là P=25N. Khi treo vâth vào lực kế rồi nhúng chìm vật trong nước, thì lực kế chỉ giá trị là F=13N (biết dn = 10.000N/m3)
a/ Tính lực đẩy acsimet lên vật
b/ Tính thể tích vật
c/ Tính áp suất mà nước biển gây ra tại một điểm nằm sâu 0,02km dưới mặt nước biển. Cho trong lượng riêng của nước biển là 10.300N/m3
a) Fa = 25 - 13 = 12 N
b) V = Fa/dn =...
c) 0,02 km = 20 m
=> p = d*h = 10300*20 =...
2) Bằng những dụng cụ: lực kế, bình nước( nước trong bình có khối lượng riêng do).Hãy trình bày cách xác định khối lượng riêng của một vật băng kim loại có hình dáng bất kỳ
Đo trọng lượng P ở ngoài ko khí
Nhúng vật vào nước đo => Fa =..
Mà Fa = do *V => V
=> KLR của vật cần xđ : D = P/10/V=...
3) Một quả cầu đặc bằng nhôm, ở ngoài không khí có trọng lượng 1,458N. Hỏi phải khoét qua cầu một phần có thể tích bao nhiêu để khi khoét lỗ và hàn kín lại, thả vào nước, quả cầu nằm lơ lửng trong nước? Cho d nhôm= 27.000N/m3; d nước= 10.000N/m3
Tính thể tích V ban đầu
Khi thả vào nước lơ lửng:
P= Fa
<=> d nhôm*(V-V1 ) = d nước * V
=> V1 =...
4) Thể tích của một miếng sắt là 2dm3. Tính lực đẩy Acsimet tác dụng lên miếng sắt khi nó khi nó được nhấn chìm trong nước, trong rượu. Nếu miếng sắt được nhúng ở độ sâu khác nhau thì lực đẩy Acsimet có thay đổi không? Tại sao?
Fa1 = dn*V =...
Fa2 = dr*V =....
Không vì các đại lượng tính lực đầy Ac si met ko phụ thuộc vào độ sâu khi vật được nhúng chìm hoàn toàn
5) Ba vật làm bằng 3 chất khác nhau là đồng, nhôm, sắt có khối lượng bằng nhau. Khi nhúng ngập vào trong nước thì lực đẩy của nươc tác dụng vào vật nào là lớn nhất, bé nhất
Vì d đồng = 89000 N/m3
d nhôm = 27000 N/m3
d sắt = 78000 N/m3
=> V1 < V3 < V2
=> Fa1 < Fa3 < Fa2
6) Một ô tô chuyển động thẳng đều, lực kéo của động cơ ô tô là 4000N. Tong 10 phút xe đã thực hiện được một công cơ học là 32.000.000 J
a) Tính quãng đường chuyển động của xe
b) Tính vận tốc chuyển động của xe
a) s = A/F =...
b) P = F*v => v =...
7) Thả một vật hình cầu có thể tích V vào dầu hỏa, thấy 1/2 thể tích của vật bị chìm trong dầu
a) Tính khối lượng của chất làm quả cầu biết khối lượng riêng của chất dầu là 800kg/m3
b) Biết khối lượng vật là 0,28kg. Tính lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật
a) P = Fa
<=> d*V = dd*0.5V
=> D = 0,5Dd = 400 kg/m3
b) Tính thể tích V = m/D
=> Fa = V*dd =...
 
  • Like
Reactions: Baovie4444
Top Bottom