Vật lí 10 bài tập về lực hấp dẫn

vothituongvy0311@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2021
15
25
21
18
Bến Tre
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một lò xo có chiều dài tự nhiên 20cm khi kéo bằng một lực 8N thì lò xo dãn ra 40mm.
a. Tính độ cứng lò xo.
b. Nếu treo một vật có trong lượng 5N thì lò xo dài bao nhiêu ? cho g = 10m/s^2
2/Ở trên mặt đất 1 vật có trọng lượng 90N. Khi chuyển vật tới 1 điểm cách mặt đất 2R (R là bán kính Trái Đất) thì nó có trọng lượng bao nhiêu?
3/Hai tàu thủy có khối lượng 50000 tấn ở cách nhau 1km. Lực hấp dẫn giữa chúng là bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
1/Một lò xo có chiều dài tự nhiên 20cm khi kéo bằng một lực 8N thì lò xo dãn ra 40mm.
a. Tính độ cứng lò xo.
b. Nếu treo một vật có trong lượng 5N thì lò xo dài bao nhiêu ? cho g = 10m/s^2
2/Ở trên mặt đất 1 vật có trọng lượng 90N. Khi chuyển vật tới 1 điểm cách mặt đất 2R (R là bán kính Trái Đất) thì nó có trọng lượng bao nhiêu?
3/Hai tàu thủy có khối lượng 50000 tấn ở cách nhau 1km. Lực hấp dẫn giữa chúng là bao nhiêu?
1,
a,$K=\frac{F}{\Delta l}=\frac{F}{l-l_0}$
b, treo thêm một vật thì lò xo dài:
$l=l_0+\Delta l=l_0+\frac{5}{K}$
2,
Ta có : $g=\frac{GM}{(R+h)^2}$
=>$\frac{g'}{g}=\frac{R^2}{(R+h)^2}=\frac{R^2}{(3R^2)}=\frac{1}{9}$
=> Trọng lượng sẽ giảm 9 lần​

3, Theo công thức tính lực hấp dẫn:
$F=\frac{GMm}{r^2}$
Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường Vật Lý
 
Last edited:
Top Bottom