Vật lí 8 bài tập về lực đẩy Ácsimet

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được móc vào lực kế để đo lực theo phương thẳng đứng. Khi vật ở trong không khí, lực kế chỉ 6,4N. Khi vật chìm trong nước, lực kế chỉ 5,0N. Biết trọng lượng riêng của nước là 10 000N/m^3. Bỏ qua lực đẩy Ác-si-met của không khí
a, Tính lực đẩy Ác-si-met tác dụng lên vật
b, Tính thể tích của vật
 

Hawllire

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười 2019
219
865
96
Nam Định
THCS Hoàng Hoa Thám
Một vật được móc vào lực kế để đo lực theo phương thẳng đứng. Khi vật ở trong không khí, lực kế chỉ 6,4N. Khi vật chìm trong nước, lực kế chỉ 5,0N. Biết trọng lượng riêng của nước là 10 000N/m^3. Bỏ qua lực đẩy Ác-si-met của không khí
a, Tính lực đẩy Ác-si-met tác dụng lên vật
b, Tính thể tích của vật
Phần a.
Lực đẩy ASM = Số chỉ lực kế trong không khí - số chỉ lực kế trong nước
Phần b.
Vì vật chìm hoàn toàn trong nước, nên thể thích vật chiếm chỗ trong lòng chất lỏng = thể tích vật. Tính thể tích vật dựa theo lực đẩy ASM (ở phần a) và trọng lượng riêng của nước.
Chúc bạn học tốt.
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Một vật được móc vào lực kế để đo lực theo phương thẳng đứng. Khi vật ở trong không khí, lực kế chỉ 6,4N. Khi vật chìm trong nước, lực kế chỉ 5,0N. Biết trọng lượng riêng của nước là 10 000N/m^3. Bỏ qua lực đẩy Ác-si-met của không khí
a, Tính lực đẩy Ác-si-met tác dụng lên vật
b, Tính thể tích của vật
a) Lực acsimet: 6,4-5.0=1,4
b)V của vật là:1,4:10000=0,00014m3
 
Top Bottom