Bài tập về lipip cần giúp !!!

P

phuongmon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọingười giúp em với !!! cần gấp

Bài 1 : Xà phòng hóa 100kg chất béo có chỉ số axit =7 cần 14,1 kg NaOH. Giả sử phản ứng xảy ra hoàn toàn tính m xà phòng thu được ?

Bài 2: 1 loại chất béo chứa 2,84 % axit stearic C17H35COOH. còn lại là tristearin (C17H35COO)3C3H5. Tính chỉ số xà phòng hóa của chất béo trên?

:):):) Mình cần gấp các bạn giúp mình với nha !!! :D
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

Bài 1 : Xà phòng hóa 100kg chất béo có chỉ số axit = cần 14,1 kg NaOH. Giả sử phản ứng xảy ra hoàn toàn tính m xà phòng thu được ?
Bạn quên chỉ số axit kìa?

Bài 2: 1 loại chất béo chứa 2,84 % axit stearic C17H35COOH. còn lại là tristearin (C17H35COO)3C3H5. Tính chỉ số xà phòng hóa của chất béo trên?
Xét 100g chất béo này có 2.84g axit stearic và 97.16g tristearin.

Trung hoà 2.84g axit stearic cần 0.01 mol KOH = 560mg KOH.

Xà phòng hoá 97.16g tristearin cần 0.411 mol KOH = 23000mg KOH

[tex]\Rightarrow m_{KOH} = 23560mg \Rightarrow[/tex] Chỉ số xà phòng hoá = [tex]23560/100 = 235.6[/tex]
 
P

phuongmon

Bạn quên chỉ số axit kìa?


Xét 100g chất béo này có 2.84g axit stearic và 97.16g tristearin.

Trung hoà 2.84g axit stearic cần 0.01 mol KOH = 560mg KOH.

Xà phòng hoá 97.16g tristearin cần 0.411 mol KOH = 23000mg KOH

[tex]\Rightarrow m_{KOH} = 23560mg \Rightarrow[/tex] Chỉ số xà phòng hoá = [tex]23560/100 = 235.6[/tex]

Mình sửa lại số chỉ axit rồi, hjhj
giúp mình với. Mình đang cần gấp, cảm ơn bạn nhiều nha
 
Top Bottom