Bài tập về lập công thức phân tử của HCHC

Status
Không mở trả lời sau này.
M

mymi371995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1: Dot chay hoan toan mot HCHC A co 3 nguyen to C,H,O boi mot luong oxi vua du thu duoc CO2 va hoi nuoc,trong do: m(H2O)=9/15.4 m(A) va V(CO2)=8/9V(O2 dung de dot). Tim CTPT cua A biet do cong thuc don gian nhat.
Bai 2: Dot chay hoan toan mot HCHC X chua C,H,O thu duoc CO2,H2Otrong do n(CO2)=3/4n(H2O)=6/7n(O2 dung de dot chay X). M(X)=92g. Tim CTPT cua X.
Bai 3: Dot chay hoan toan 0.43 g HCHC A chua C,H,O roi cho san pham chay vao binh dung dung dich KOH du thay khoi luong binh tang them 1.15 gam dong thoi thu duoc 0.02 mol K2CO3 trong dung dich. M(A)=86g. Tim CTPT cua A.
Bai 4: Dot chay hoan toan 0.43 g mot HCHC A chua C,H,O roi cho san pham chay vao binh dung 35 ml dd KOH 1M. Sau phan ung nhan thay khoi luong binh dung dung dich KOH tang len 1.15 gam dong thoi trong binh xuat hien hai muoi co tong khoi luong la 2.57 gam. Biet M(A) = 86g. Tim CTPT cua A.
Bai 5: Dot chay hoan toan 2.14g HCHC A chua C,H,N roi cho san pham chay hap thu vao hoan toan 1.8 lit dung dich Ca(OH)20.05M thu duoc ket tua va dung dich muoi ,khoi luong dung dich muoi nay nang hon khoi luong dunh dich Ca(OH)2 ban dau la 3.78gam. Cho dung dich Ca(OH)2 du vao dung dich muoi lai thu duoc chat ket tua . Tong khoi luong chat ket tua thu duoc 2 lan la 18.85 gam. Tim cong thuc don gian cua A.
Cac ban thong cam nghen,may nha minh tu nhien khong viet duoc dau.:(
 
H

happykid

Bai 3: Dot chay hoan toan 0.43 g HCHC A chua C,H,O roi cho san pham chay vao binh dung dung dich KOH du thay khoi luong binh tang them 1.15 gam dong thoi thu duoc 0.02 mol K2CO3 trong dung dich. M(A)=86g. Tim CTPT cua A.


KOH+CO2---->K2CO3
0,02...0,02......0,02mol
-->mC=0.02 x 12=0.24 (g)
mH20=1,15-0,02 x 44=0.27 (g)
--->mH=nH x 2=0,03 (g)
mO=0,43-0,03-0,24=0,16 (g)

gọi CTHH của A là : CxHyOz ta có:
x:y:z=0,24/12 : 0,03/1 : 0,16/16=0,02:0,03:0,01=2:3:1

vậy CTHH của A là : [TEX]C_2 H_3 O[/TEX]

(chắc zị đó^^)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom