Hóa 8 Bài tập về KMnO4

Cù Trọng Hòa

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2019
1
0
1
20
Nam Định
THCS Yên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong phòng thí nghiệm người ta điều chế oxi bằng cách nhiệt phân kmno4 ở nhiệt độ cao.
a) Tính số g kmno4 cần dùng để điều chế được 4,48l khí O2
b) Nếu dùng lượng khí oxi để đốt cháy 6.2 g P sau phản ứng thu được bao nhiêu g sản phẩm
 

Lucious

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2019
10
6
6
15
Hà Nội
Trường Tiểu học Nguyễn Siêu
Trong phòng thí nghiệm người ta điều chế oxi bằng cách nhiệt phân KMnO4 ở nhiệt độ cao.
a) Tính số gam KMnO4 cần dùng để điều chế được 4,48l khí O2.
b) Nếu dùng lượng khí oxi để đốt cháy 6.2 g P sau phản ứng thu được bao nhiêu gam sản phẩm?

Bài làm
a) Số mol O2: nO2= 4,48 : 22,4 = 0,2 (mol)
Phương trình hóa học: 2KMnO4---->K2MnO4+ MnO2+ O2
Theo phương trình: 2mol 1 mol 1mol 1mol
Theo phản ứng: ? mol 0,2 mol
Số mol của KMnO4: nKMnO4 = 0,2 x 2 : 1 = 0,4(mol)
Số gam KMnO4: mKMnO4 = 0,4 x (19+25+4 x 16) = 43,2(g)
b) Phương trình hóa học: 5O2 + 4P----> 2P2O5
Theo phương trình: 5 mol 4 mol 2 mol
Theo phản ứng: 0,2 mol ? mol
Số mol P2O5: n = 0,2 x 2 : 5 = 0,08(mol)
Số gam sản phẩm: m = 0,08 x (15 x 2 + 5 x 16) = 8,8(g)
 
Last edited:
Top Bottom