bài tập về kl hay?

T

t_1994_g

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4:Cho a gam hỗn hợp bột các kim loại Ni và Cu vào dd AgNO3 dư , khuấy kĩ một thời gian cho đến khi phản ứng kết thúc , thu được 54g kim loại. Mặt khác , cũng cho a gam hỗn hợp bột các kim loại trên vào dd CuSO4 dư , khuấy kĩ cho đến khi phản ứng kết thúc , thu được kim loại có khối lượng bằng (a+0,5)g.
A.Viết PTHH.
B.Tính a.
C.Tính thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.
bài này mình giải tăng giảm được ko?

cho mình hỏi một câu hỏi ngoài: một bình chứa KL, axit, muối. Hỏi KL+Axit trước hay Axit +muối ?
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

bài này giải theo tăng giảm khối lượng bạn ah !:)

Xét quá trình 2:
[TEX]Ni + Cu2+ => Ni2+ + Cu[/TEX]
59-----------------------64
=>[TEX] n Ni=0.5:(64-59)=0.1[/TEX]
Xét quá trình 1:
[TEX]Ni + 2Ag+ => Ni2+ +2 Ag[/TEX]
0.1-----------------------0.2 => m Ag=21.6
=> m Ag tạo ra từ pư dười là [TEX]= 54-21.6=32.4 => n=0.3[/TEX]
[TEX]Cu + 2Ag+ => Cu2+ + 2 Ag[/TEX]
0.15------------------------0.3
=> [TEX]m Cu=0.15*64=9.6[/TEX]
[TEX]m Ni=5.9[/TEX]
[TEX]=> a=15.5[/TEX]
[TEX]=> %m[/TEX]


----------------------------------
cho mình hỏi một câu hỏi ngoài: một bình chứa KL, axit, muối. Hỏi KL+Axit trước hay Axit +muối ?
theo mình thì dựa vào tính chất của muối và KL
nhưng hinh` như KL tác dụng trước thì phải :D
 
Last edited by a moderator:
J

junior1102

^^ vì AgNO3 dư nên Ni ,Cu phản ứng hết ,do đó KL sau phản ứng không phải Ag thì là chất gì nữa ^^
 
Top Bottom