bai tập về kim loại

B

bongtuyet1

T

trungtunguyen

chọn lụi cái này đi ko bik đúng ko
48,6 gam........................................
 
L

levanbinh16

:-ccác bạn oi! lam giúp bai này nhé!
cho 5.5 g hh bôt Fe Mg ,Al vào dd AgNO3 dư thu được x g rắn .cho NH3 dư vào dd sau pư lọc kêt tủa nhiêt phân ko có ko khí dược 9.1g rắn Y. tìm x
a 48,6g b 10,8g c 32.4g d28g:-??



ta có [TEX]Ag^+ [/TEX]--nhận thêm 1 e---> [TEX]Ag^o [/TEX]

[TEX]O^o [/TEX]--nhận thêm 2e--> [TEX]O^{-2} [/TEX]

số mol O = (9,1 - 5,5):16 = 0,225

=> số mol Ag = 2x0,225 = 0,45 => [TEX]m_{Ag} [/TEX]= 48,6g
 
Top Bottom