bài tập về kim loại

N

nguyenhanh_a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp A gồm 3 kim loại X,Y,Z có hoá trị lần lượt là 3,2,1.tỉ lệ mol là 1:2:3.trong đó số mol cua X =xmol,hoà tan hoàn toàn A =dung dịch có chứ y (g) HNO3 lấy dư 25%.sau phản ứng thu đươc dung dịch B ko chứa NH4NO3 và V (l) hỗn hơp G(dktc) gồm NO2 và NO.biểu thc tính y theo x và V là bao nhiêu?
 
T

trungtunguyen

cho hỗn hợp A gồm 3 kim loại X,Y,Z có hoá trị lần lượt là 3,2,1.tỉ lệ mol là 1:2:3.trong đó số mol cua X =xmol,hoà tan hoàn toàn A =dung dịch có chứ y (g) HNO3 lấy dư 25%.sau phản ứng thu đươc dung dịch B ko chứa NH4NO3 và V (l) hỗn hơp G(dktc) gồm NO2 và NO.biểu thc tính y theo x và V là bao nhiêu?
không cho tỉ lệ thì làm sao giải đc
coi lại đề chút đi..........................................................
 
P

phamminhkhoi

trungtungnguyen: Đâu cần tỷ lệ thể tích ?

n Nitơ trong NO và NO2 = V : 22,4

n nitơ trong muối= 3x + 4x + 3x = 10x

---> n Nitơ trong HNO3 = n HNO3= 10x + V:22,4

Từ đó tính ra m HNO3 là y

Okay;)------------------------------------>:D
 
Top Bottom