Hóa 12 Bài tập về kim loại

Não cá vàng trang

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2019
14
2
6
21
Thanh Hóa
Trường THPT Lương Đắc Bằng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tấm platin hủ kim loại M trên bề mặt. Ngâm tấm kim loại trên trong dd Cu(No3)2 dư đến khi kết thúc phản ứng khối lượng tấm kim loại tăng 0,16g. Lấy tấm kim loại ra khỏi dd đem ngâm vào dd Hg(No3)2 dư đến p/ứ hoàn toàn thấy khối lượng kim loại tăng 2,74g. Hãy tìm kim loại M(Giả thiết toàn bộ kim loại thoát ra bám trên bề mặt platin)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Một tấm platin hủ kim loại M trên bề mặt. Ngâm tấm kim loại trên trong dd Cu(No3)2 dư đến khi kết thúc phản ứng khối lượng tấm kim loại tăng 0,16g. Lấy tấm kim loại ra khỏi dd đem ngâm vào dd Hg(No3)2 dư đến p/ứ hoàn toàn thấy khối lượng kim loại tăng 2,74g. Hãy tìm kim loại M(Giả thiết toàn bộ kim loại thoát ra bám trên bề mặt platin)

2 M + n Cu(NO3)2 -> 2 M(NO3)n + n Cu
a------------------------------------------------------0,5na
m kim loại tăng = 64*0,5na - Ma = a(32n - M) = 0,16. (1)

Cu + Hg(NO3)2 -> Cu(NO3)n + Hg
0,5na---------------------------------------0,5na
m kim loại tăng = mHg - mCu = 0,5na(201 - 64) = 2,74. => na = 0,04
(1) => Ma = 32na - 0,16 = 1,12
=> M = 28n => n = 2 và M = 56 là Fe
 
Last edited:

Não cá vàng trang

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2019
14
2
6
21
Thanh Hóa
Trường THPT Lương Đắc Bằng
2 M + n Cu(NO3)2 -> 2 M(NO3)n + n Cu
a------------------------------------------------------0,5na
m kim loại tăng = 64*0,5na - Ma = a(32n - M) = 0,16. (1)

Cu + Hg(NO3)2 -> Cu(NO3)n + Hg
0,5na---------------------------------------0,5na
m kim loại tăng = 64*0,5na - Ma = 0,5na(201 - 64) = 2,74. => na = 0,04
(1) => Ma = 32na - 0,16 = 1,12
=> M = 28n => n = 2 và M = 56 là Fe
Cái chỗ m kim loại tăng phải là mHg-mCu chứ bạn
 
Top Bottom