bài tập về kim loại

N

n_h_05_01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề:
Nhúng thanh kim loại X hóa trị II vào dung dịch [TEX]CuSO_4[/TEX] sau một thời gian lấy thanh kim loại ra thấy khối lượng giảm 0.05%. Mặt khác cũng lấy thanh kim loại như trên nhúng vào dung dịch [TEX]Pb(NO_3)_2[/TEX] thì khối lượng thanh kim loại tăng lên 7.1%. Biết số mol [TEX]CuSO_4[/TEX] và [TEX]Pb(NO_3)_2[/TEX] tham gia ở hai trường hợp bằng nhau. Xác định kim loại X ?

Ai bjk thì giải hộ mình càng rõ ràng, chặt chẽ thì càng tốt!!!
 
U

uyham

tớ giải thế này
X + CuSO4 -> XSO4 + Cu
a.....................................a
X + Pb (NO3)2 -> X (NO3)2 +Pb
a............................................a
khi dó ta có: (207a - Xa)/ 7,1 x 100% = ( Xa - 64a )/0,05 x 100%
=>(207- X)/ 7,1 = (X-64)/0,05
giải ra ta dc X= 464,4/7,15 =65 (Zn)
làm thê nhu­ng ko biết có sai chỗ nào ko , co gì các bạn thu lỗi hen !!!!
 
Top Bottom