Hóa 9 bài tập về kim loại

huongds4c@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng năm 2018
24
8
21
20
Hà Nội
thcs trần dăng ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp tui giải bài này với
bài 1: Hoà tan hoàn toàn 1 gam oxit của kim loại R cần dùng 25ml dung dịch hỗn hợp gồm axit H2SO4 0,25M và axit HCl 1M. Tìm công thức của kim loại trên
Bài 2: Hoà tan hoàn toàn một oxit kim loại hoá trị II bằng dung dịch H2SO4 14% vừa đủ thì thu được một dung dịch muối có nồng độ 16,2%. Xác định công thức của oxit trên
 

levietdung12352

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2017
52
40
59
22
TP Hồ Chí Minh
bài 1: Hoà tan hoàn toàn 1 gam oxit của kim loại R cần dùng 25ml dung dịch hỗn hợp gồm axit H2SO4 0,25M và axit HCl 1M. Tìm công thức của kim loại trên
https://diendan.hocmai.vn/threads/hoa-9-tim-cong-thuc-oxit.233059/
Bài 2: Hoà tan hoàn toàn một oxit kim loại hoá trị II bằng dung dịch H2SO4 14% vừa đủ thì thu được một dung dịch muối có nồng độ 16,2%. Xác định công thức của oxit trên
Gọi Công thức của oxit kim loại trên là RO
PTHH: RO + H2SO4 --> RSO4 + H2O
a a a
mRO= a.(R+16)
mH2SO4= 98a
=> mddH2SO4= 98a.100/14= 700a
=>mddspư= a(R+16) + 700a
mRSO4= a.(R+96)
Theo đề bài ta có pt :
a.(R+96).100/ a (R+16) + 700a = 16.2
=> R=24 ( Mg) => MgO
 
Top Bottom