Bài tập về kim loại

K

khuongtuyen94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ mình mấy câu này nhé.
Câu 1.Ngâm thanh Fe vào dd chứa 0.03 mpl Cu(NO3)2 sau khi kết thúc phản ứng lấy thanh k.l ra thì thấy dd còn chứa 0,01 mol Cu(NO3)2.giả sử k.l bám hết vào Fe.hỏi kl Fe tăng hay giảm bao nhiêu g?
 
L

luffy_95

Giải hộ mình mấy câu này nhé.
Câu 1.Ngâm thanh Fe vào dd chứa 0.03 mpl Cu(NO3)2 sau khi kết thúc phản ứng lấy thanh k.l ra thì thấy dd còn chứa 0,01 mol Cu(NO3)2.giả sử k.l bám hết vào Fe.hỏi kl Fe tăng hay giảm bao nhiêu g?

trong bình còn $ Cu(NO_3)_2 $ dư \Rightarrow Fe pư hết \Rightarrow $ n_{Cu_{pu}}=0,02 mol $

\Rightarrow $ m_{dd_{tang}}=0,02.(64-56)=0,16 gam $
 
L

luffy_95

Giải hộ mình mấy câu này nhé.
Câu 1.Ngâm thanh Fe vào dd chứa 0.03 mpl Cu(NO3)2 sau khi kết thúc phản ứng lấy thanh k.l ra thì thấy dd còn chứa 0,01 mol Cu(NO3)2.giả sử k.l bám hết vào Fe.hỏi kl Fe tăng hay giảm bao nhiêu g?

trong bình còn $ Cu(NO_3)_2 $ dư \Rightarrow Fe pư hết \Rightarrow $ n_{Cu_{pu}}=0,02 mol $

\Rightarrow $ m_{kl_{tang}}=0,02.(64-56)=0,16 gam $
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom