Bài tập về kim loại

L

le.sau

[TEX]n H^+ = 0,4 mol , n NO_3^- = 0,7 mol , n Fe^{3+} = 0,2 mol[/TEX]
[TEX]4H^+ + NO+3^- + 3e = NO + 2H_2O[/TEX]
=> để OXH [TEX]NO_3^-[/TEX] cần 0,3 mol e
[TEX]Fe^{3+} + e = Fe^{2+} [/TEX]
=> sắt III cần 0,1 mol e
tổng 0,4 mol e
1 mol hh kim loại trong bài sẽ cho 2.2 + 3.2 = 10 mol e
=> m =0,04(2.56 + 3.64) = 12,16 gam
 
S

saobang910

[TEX]n H^+ = 0,4 mol , n NO_3^- = 0,7 mol , n Fe^{3+} = 0,2 mol[/TEX]
[TEX]4H^+ + NO+3^- + 3e = NO + 2H_2O[/TEX]
=> để OXH [TEX]NO_3^-[/TEX] cần 0,3 mol e
[TEX]Fe^{3+} + e = Fe^{2+} [/TEX]
=> sắt III cần 0,1 mol e
tổng 0,4 mol e
1 mol hh kim loại trong bài sẽ cho 2.2 + 3.2 = 10 mol e
=> m =0,04(2.56 + 3.64) = 12,16 gam
minh không hiểu chỗ > sắt III cần 0,1 mol e
bạn giải thich hộ mình vs
 
L

le.sau

trong bài này thì sắt III sẽ bị đẩy xuống Fe II
mỗi nguyên tử bị đẩy xuống cần nhận thêm 1 e => có số mol Fe III sẽ có số mol electron
 
Top Bottom