bài tập về kim loại

T

trangnoo4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1.hòa tan hoàn toàn 15,9 g hh gồm 3kl Al,Mg,Cu bằng dd HNO3 thu dc 6,72l NO và ddX.cô cạn x thu đc?muối
a 77,1
b71,7
c 17,7
d 53,1
Bài 2.hh x gồm Fe và Cu có tỉ lệ phần trăm khối lượng là 4:6.hòa tan m gam x = dd HNO3 thu được 0,448l NO(sp khử duy nhất),ddy và có 0,65m gam kl.khối lượng muối trong y là
a 5,4g
b 6,4g
c 11,2g
d 8,6g
Bài 3.có 2 bình điện phân mắc nối tiếp.bình 1 chứa dd CuCl2 ,bình 2 chứa AgNO3 .khi ở anot của bình 1 thoát ra 22,4 l khí duy nhất thì ở anot của bình 2 thoát ra bao nhiêu lit khí
a 11,2
b 22,4
c 33,6 d 444,8
 
H

heartrock_159

Bài1.hòa tan hoàn toàn 15,9 g hh gồm 3kl Al,Mg,Cu bằng dd HNO3 thu dc 6,72l NO và ddX.cô cạn x thu đc?muối
a 77,1
b71,7
c 17,7
d 53,1
m muối = mKL + 3nNO*62 = 71.7 gam ---> B

Bài 2.hh x gồm Fe và Cu có tỉ lệ phần trăm khối lượng là 4:6.hòa tan m gam x = dd HNO3 thu được 0,448l NO(sp khử duy nhất),ddy và có 0,65m gam kl.khối lượng muối trong y là
a 5,4g
b 6,4g
c 11,2g
d 8,6g

ban đầu có m gam ---> spư còn 0.65m ---> fe dư 0.05m
---> tạo Fe(NO3)2 ---> nFe(NO3)2 = 0.03 mol --> m muối = 5.4 gam

Bài 3.có 2 bình điện phân mắc nối tiếp.bình 1 chứa dd CuCl2 ,bình 2 chứa AgNO3 .khi ở anot của bình 1 thoát ra 22,4 l khí duy nhất thì ở anot của bình 2 thoát ra bao nhiêu lit khí
a 11,2
b 22,4
c 33,6 d 444,8

nCl2=1 mol=> n_e=2 mol
2O - 4e = O2
=> nO2 = 2/4 =0.5 => V=11.2
 
T

trangnoo4

^_^

BÀI 2 tớ vẫn chưa hiểu,bạn có thể nói rõ hơn dc k.thank
mà bài 1 tớ tưởng là nN03-=nHNO3-nNO ,chẳng hiểu nữa?????????
 
Top Bottom